Thường xuyên mỏi mắt dấu hiệu cần chú ý

Sau một giấc ngủ dài, mặc dù đã ngủ đủ hoặc có khi hơn 8 tiếng nhưng suốt cả ngày dài mắt hay mỏi, khô và luôn có cảm giác buồn ngủ và rồi bạn vẫn nghĩ đó là một phản ứng thường tình của cơ thể thiếu ngủ ? 

Đừng chủ quan, có thể bạn đang gặp rắc rồi về mắt và những bệnh lý khác đấy nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến mỏi mắt hay buồn ngủ

Lười vận động Ngồi làm việc cả ngày gây căng thẳng mệt mỏi cơ thể cảm thấy bí bách khiến cơ thể suy giảm năng lượng

Thiếu máu Đây được cho là lý do hàng đầu dẫn đến tình trạng hay mệt mỏi buồn ngủ, khi máu lên não không đều dẫn đến cơ thể luôn muốn nghỉ ngơi

Có vấn đề về giấc ngủ Ngủ muộn, bấm điện thoại để sát mắt trong điều kiện thiếu ánh sáng trước khi đi ngủ dẫn đến mắt mỏi mệt, khô dẫn đến sau một giấc ngủ dài vẫn cảm thấy mỏi mệt

Tinh thần có nhiều áp lực Áp lực trong cuộc sống và công việc quá lớn dẫn đến tình trạng mệt mỏi, chi muốn nhắm mắt ngủ, áp lực quá lớn dẫn đến các cơ bắp bị căng cứng hay nghiến răng khi ngủ, điều này càng làm tiêu hao năng lượng và mệt mỏi.

Tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử Ánh sáng của các thiết bị điện tử vô cùng có hại dẫn đến mắt bị khô, mỏi từ đó khiến cơ thể mỏi mệt, người đờ đẫn lúc nào cũng chỉ muốn ngủ và liên tục ngáp mặt dù nhắm mắt lại thì vô cùng khó ngủ

2. Cách hạn chế tình trạng mỏi mắt hay gây buồn ngủ ngày

Đi bộ thư giản Cho mắt được tắm nắng mỗi sớm mai để mắt được hấp thu nhiều dưỡng chất từ đó khiến đôi mắt khỏe khoắn hơn, hít tràn lồng ngực oxi sớm mai để não hoạt động tốt hơn không gây mỏi mệt.

Sử dụng nước lạnh hoặc nước hoa hồng Dùng một ít nước lạnh vẩy nhẹ lên mắt sau đúng dùng 2 miêng bông gồn có ngâm nước hoa hồng đắp lên mắt giúp bạn cảm thấy thư giản hơn, đỡ mỏi mệt

Đắp khăn ấm giúp giảm mỏi mắt Việc này sẽ giúp các cơ xung quanh mắt được thư giản, làm dịu mắt bị khô hơn

Xoa ấm tay rồi cho lên mắt sẽ làm mắt cảm thấy dịu hơn, đỡ căng mắt nhất là khi ngồi làm việc nhiều giờ trước máy tính

Tập thể dục cho mắt giúp mắt cải thiện tuần hoàn, linh hoạt và tập trung hơn
Đưa cây bút ra khoảng cách 1 cánh tay và cho mắt nhìn tập trung cây bút, từ từ đưa cây bút lại gần mắt trong khi mắt vẫn tập trung nhìn không tahy đổi, sau đó lại đưa ra xa như cũ, cứ như vậy lặp lại 5-10 lần sẽ thấy mắt được cải thiện đáng kể.
Đảo mắt theo chiều kim đồng hồ rồi sau đó cho đảo ngược lại, cho mắt nghỉ ngơi một lát và lại tiếp tục 4-5 lần sẽ thấy mắt được thu giản hơn đấy.

Matxa mắt Matxa mí mắt hằng ngày giúp các cơ xung quanh mắt được thư giản, máu được lưu thông khiến cho mắt khỏe và hết mỏi ngay.

Duy trì thói quen để có giấc ngủ tốt
– Tập ngủ sớm, ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày
– Hạn chế tiếp xúc điện thoại, thiết bị điện tử, đọc sách phải đầy đủ ánh sáng
– Đắp khăn ấm cho mắt thư giản trước khi ngủ

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm của Your Eyes về mắt, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình chăm sóc và bảo vệ đôi mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.