Hướng dẫn chọn kiểu dáng mắt kính cho nam

Một chiếc kính được coi là phù hợp sẽ làm cho tổng thể khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Có thể che đi các khuyết điểm trên mặt và làm nổi bật các đường nét sẵn có.

Dựa trên cấu trúc khuôn mặt, sẽ có 6 hình dạng sau: mặt tròn, mặt vuông, mặt kim cương, mặt trái tim, mặt trái lê, mặt trái xoan.

Tương ứng với 6 hình dạng khuôn mặt, sẽ có 8 loại thiết kế kính là: Vuông, Tròn, Chữ nhật, Trái xoan , Mắt mèo, Đa giác, Browline và Aviator.

Vậy đâu là cách chọn kiểu dáng kính phù hợp cho nam giới? Cùng Your Eyes nghiên cứu hướng dẫn sau nhé!

Mặt trái xoan

Mặt trái xoan có cấu trúc mặt cằm tròn, hàm hơi cong hẹp hơn so với trán, đường nét cân đối.

Đối với nam mặt trái xoan: Nên chọn thiết kế có khung kính to. Bề rộng sẽ rộng hơn so với phần rộng nhất của khuôn mặt. Những thiết kế gọng kính có dáng góc cạnh như: chữ nhật và vuông sẽ phù hợp với mặt trái xoan.

Ngoài ra các bạn nam có thể thử với gọng kính aviator (tên gọi khác là: gọng kính dáng phi công). Nên tránh những gọng kính có vành mắt quá nhỏ, gọng kính có mắt hình bầu dục hoặc browline.

huong-dan-chon-kieu-dang-mat-kinh

Mặt trái tim

Với nam giới mặt trái tim (mặt tam giác ngược), những gọng kính có dáng chữ nhật hoặc tròn sẽ thích hợp với dạng khuôn mặt này nhất. Nam giới sở hữu kiểu mặt trái tim không nên chọn kính aviator (tên gọi khác là kính phi công), bầu dục hoặc dáng browline

kính có nhiều hình và chi tiết trên gọng cũng không phù hợp với nam giới mặt trái tim, nên tối giản gọng kính.

huong-dan-chon-kieu-dang-mat-kinh

Mặt tròn

Với các chàng trai có khuôn mặt tròn thì nên chọn các loại kính có thiết kế góc cạnh như: hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bên cạnh đó, có thể thử với kiểu kính aviator – kính phi công.

Không nên chọn các thiết kế gọng tròn, gọng oval, browline. Vì khuôn mặt sẽ trông tròn và ngắn hơn. Điều này được quyết định dựa trên sự tương phản về hình khối theo nhãn quan.

huong-dan-chon-kieu-dang-mat-kinh (11)

Mặt vuông - Mặt chữ điền

Các bạn trai có khuôn mặt vuông nên chọn các kiểu dáng kính có thiết kế hình bầu dục rộng hoặc gọng bản to, gọng chữ nhật như: kính browline, kính aviator. Vì khuôn mặt này khá góc cạnh nên các thiết kế kính này có thể làm tổng thể khuôn mặt trở nên hài hòa hơn.

Nên tránh các gọng kính có vành mắt quá nhỏ so với khuôn mặt.

huong-dan-chon-kieu-dang-mat-kinh

Mặt hình kim cương

Đối với nam giới có khuôn mặt kim cương, những kiểu dáng kính có thiết kế bầu dục hoặc tròn sẽ phù hợp với khuôn mặt này. Một trong những dáng kính dành riêng cho nam giới có khuôn mặt kim cương là dáng kính browline (hay còn gọi là clubmaster).

Nên tránh những dáng kính hình vuông hoặc hình chữ nhật vì sẽ làm khuôn mặt không cân đối.

huong-dan-chon-kieu-dang-mat-kinh (13)

Mặt trái lê

Khuôn mặt trái lê có cấu trúc mặt dài như hình chữ nhật. Để tạo cảm giác cân đối cho khuôn mặt hình trái lê nên chọn khung kính bản rộng thể hiện chiều sâu cho khuôn mặt. Những dáng kính như browline, kính aviator rất phù hợp với khuôn mặt này. Ngoài ra, kính nên có thêm họa tiết cho gọng kính, và gọng kính nên to và dày hơn sẽ làm khuôn mặt hài hòa hơn.

Nên tránh các thiết kế kính vuông và tròn.

huong-dan-chon-kieu-dang-mat-kinh

TONE màu da được chia làm 3 màu sau: màu sáng, trung lập(trung tính), màu tối. Tone màu da khá dễ nhận biết, bạn có thể nhìn vào màu da của mình và những người xung quanh để phân biệt. Hoặc có thể xác định bằng cách sau:

TONE màu da có thể xác định được thông qua màu sắc của mạch máu trên cổ tay. Nếu các tĩnh mạch trên cổ tay của bạn có màu xanh lá cây, da của bạn là da ấm và dễ bị rám nắng. Nếu mạch cổ tay của bạn có màu xanh lam hoặc tím, bạn có nước da lạnh và dễ bị bỏng. Nếu mạch dưới cổ tay của bạn có màu xanh lục và xanh lam (tím), màu da của bạn là trung tính.

Dưới đây là những gợi ý về màu sắc của cho chiếc kính:

  1. Màu da sáng: đỏ, nâu, vàng, cam, kem hoặc vàng.
  2. Màu da trung lập: đỏ, nâu, vàng, cam, kem hoặc vàng.
  3. Màu da tối: xanh lá, xanh dương, tím, hồng hoặc bạc.
  4. Đặc biệt kính tone nude hoặc đen phù hợp với mọi màu da.

Đa số người Việt đều để tóc màu đen, vậy kính màu tối sẽ là màu phù hợp nhất. Tương tự, kính màu sáng sẽ phù hợp với máu tóc có màu sáng.

Nguyên tắc ở đây là màu kính phải có tone màu đồng bộ với màu tóc.