Hướng dẫn chọn kiểu dáng mắt kính cho nữ

Một chiếc kính được coi là phù hợp sẽ làm cho tổng thể khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Có thể che đi các khuyết điểm trên mặt và làm nổi bật các đường nét sẵn có.

Dựa trên cấu trúc khuôn mặt, sẽ có 6 hình dạng sau: mặt tròn, mặt vuông, mặt kim cương, mặt trái tim, mặt trái lê, mặt trái xoan.

Tương ứng với 6 hình dạng khuôn mặt, sẽ có 8 loại thiết kế kính là: Vuông, Tròn, Chữ nhật, Trái xoan , Mắt mèo, Đa giác, Browline và Aviator.

Vậy đâu là cách chọn kiểu dáng kính phù hợp cho nam giới? Cùng Your Eyes nghiên cứu hướng dẫn sau nhé!

Mặt trái xoan

Con gái mặt trái xoan có cấu trúc đường nét rõ ràng, cân đối và hài hòa. Tạo cảm giác thanh lịch và duyên dáng. Mặt trái xoan được biết đến là kiểu khuôn mặt lý tưởng mà nhiều cô gái mơ ước và phù hợp với nhiều kiểu kính bởi sự cân đối của khuôn mặt phù hợp với hầu hết kiểu dáng kính như gọng tròn, oval, mắt mèo.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là mặt trái xoan không phù hợp với kính gọng lớn hay kính oversize và gọng hình bầu dục vì nó sẽ khiến cho khuôn mặt bạn bị mất cân đối. 

huong-dan-chon-kieu-dang-mat-kinh

Mặt trái tim

Các bạn gái sở hữu khuôn mặt hình trái tim có phần trán rộng và gò má hẹp dần về phía cằm. Nên chọn các loại kính gọng mỏng, không gọng, trong suốt với dáng kính hình chữ nhật hoặc hình tròn. Bên cạnh đó, có thể thử gọng kính hình đa giác.

Nên tránh các thiết kế có dáng vuông, bầu dục hoặc dáng browline.

huong-dan-chon-kieu-dang-mat-kinh (8)

Mặt tròn

Các bạn gái sở hữu khuôn mặt tròn có đường nét khá cân đối giữa chiều cao và chiều rộng của khuôn mặt. Để tạo cảm giác khuôn mặt trở nên mảnh mai và hài hòa hơn, hãy đeo các dáng kính hình vuông và hình chữ nhật có kích thước vừa phải. Dáng kính này có thể tạo cảm giác thon gọn và mảnh mai cho khuôn mặt tròn.

Nên tránh những gọng kính có mắt quá nhỏ, gọng kính có mắt hình bầu dục hoặc browline.

huong-dan-chon-kieu-dang-mat-kinh (19)

Mặt vuông

Các bạn gái có khuôn mặt vuông nhìn khá góc cạnh, chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt là gần bằng nhau. Kiểu kính gọng bầu dục hoặc bầu dục nhỏ hoặc dáng kính browline là sự lựa chọn phù hợp với bạn gái có mặt vuông. Ngoài ra các bạn nữ sẽ hợp với gọng kính mắt mèo (cat-eye) hoặc gọng tròn.

Nên tránh các thiết kế góc cạnh như hình vuông hoặc hình chữ nhật vì sẽ làm tổng thể khuôn mặt mất cân đối.

huong-dan-chon-kieu-dang-mat-kinh

Mặt kim cương

Cấu trúc hình dáng mặt kim cương có trán và cằm hơi hẹp, gò má rộng, cao và góc cạnh. Các bạn nữ có khuôn mặt kim cương hãy chọn những chiếc kính gọng bầu dục, gọng tròn, kính mắt mèo (cat-eye) có thiết kế đường viền ấn tượng. Các dáng kính này sẽ làm tổng thể khuôn mặt kim cương trở nên hài hòa hơn.

Ngoài ra, khuôn mặt kim cương cũng nên tránh các dáng kính góc cạnh giống như khuôn mặt hình vuông.

huong-dan-chon-kieu-dang-mat-kinh

Mặt trái lê

Khuôn mặt hình trái lê có vầng trán hơi hẹp, rộng dần ra ở gò má. Chính vì đặc điểm này nên những gọng kính có dáng browline, dáng bầu dục và dáng aviator là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn gái có khuôn mặt trái lê.

Bên cạnh đó, nên tránh những chiếc kính dáng vuông và tròn vì sẽ làm mất cân đối khuôn mặt.

huong-dan-chon-kieu-dang-mat-kinh

TONE màu da được chia làm 3 màu sau: màu sáng, trung lập(trung tính), màu tối. Tone màu da khá dễ nhận biết, bạn có thể nhìn vào màu da của mình và những người xung quanh để phân biệt. Hoặc có thể xác định bằng cách sau:

TONE màu da có thể xác định được thông qua màu sắc của mạch máu trên cổ tay. Nếu các tĩnh mạch trên cổ tay của bạn có màu xanh lá cây, da của bạn là da ấm và dễ bị rám nắng. Nếu mạch cổ tay của bạn có màu xanh lam hoặc tím, bạn có nước da lạnh và dễ bị bỏng. Nếu mạch dưới cổ tay của bạn có màu xanh lục và xanh lam (tím), màu da của bạn là trung tính.

Dưới đây là những gợi ý về màu sắc của cho chiếc kính:

  1. Màu da sáng: đỏ, nâu, vàng, cam, kem hoặc vàng.
  2. Màu da trung lập: đỏ, nâu, vàng, cam, kem hoặc vàng.
  3. Màu da tối: xanh lá, xanh dương, tím, hồng hoặc bạc.
  4. Đặc biệt kính tone nude hoặc đen phù hợp với mọi màu da.

Đa số người Việt đều để tóc màu đen, vậy kính màu tối sẽ là màu phù hợp nhất. Tương tự, kính màu sáng sẽ phù hợp với máu tóc có màu sáng.

Nguyên tắc ở đây là màu kính phải có tone màu đồng bộ với màu tóc.