Hướng dẫn sử dụng kính đa tròng

Theo tháng năm mắt của mỗi người ngày càng lão hóa vậy nên kính đa tròng là giải pháp tối ưu nhất cho những người có bệnh lí về mắt.

1. Kính đa tròng là gì?

Kính đa tròng hay còn được gọi là progressive lens là loại kính được tích hợp với nhiều tiêu cự khác nhau như xa, trung, gần giúp người sử dụng có được cái nhìn rõ ràng và bao quát nhất ở mọi góc độ khác nhau.

Cấu tạo kính đa tròng là điều khiến loại sản phẩm này đặc biệt hơn các loại kính khác trên thị trường. Vùng ở trên của tròng kính được thiết kế với tầm nhìn xa, vùng giữa để sử dụng với tầm nhìn trung bình và dưới cùng là ở khoảng cách gần.

2. Lứa tuổi phù hợp để đeo kính đa tròng

Thông thường các bệnh về mắt xuất hiện khi tuổi già đến gần, nhất là ở độ tuổi ngoài 40. Tuy nhiên con số trên chỉ là trung bình bởi tùy vào hoàn cảnh và môi trường sống khác nhau thì mỗi người sẽ có mức độ thị lực khác nhau. Vì vậy nhằm đảm bảo tốt nhất cho đôi mắt thì bạn nên dành thời gian đi khám để biết được đúng tình trạng thị lực bản thân, cùng với đó việc đeo kính đa tròng sớm sẽ giúp bạn dễ thích ứng và không bỡ ngỡ bởi thói quen dùng kính đơn tròng nhiều năm trước đó.

3. Tham khảo ý kiến của chuyên gia khúc xạ

Để dễ dàng thích nghi tránh những vấn đề khó khăn trong thời gian đầu đeo kính, bạn phải cần đến sự hướng dẫn của những chuyên gia khúc xạ, họ sẽ hướng dẫn bạn tập làm quen, điều tiết vùng nhìn sao cho chuẩn, từ đó bạn sẽ dần hình thành thói quen và việc đeo kính đa tròng sẽ không còn khó khăn nữa.

Với kiến thức chuyên sâu về quang học thì những chuyên gia sẽ xác định chính xác mức độ thị lực cũng như sản phẩm phù hợp với bạn nhất. Không những vậy, họ còn giúp bạn xác định kiểu dáng gọng kính phù hợp để tôn thêm vẻ đẹp vốn có cho người đeo.

4. Hướng dẫn đeo kính đa tròng đúng cách

Bạn nên đeo kính thật sát khuôn mặt để tầm nhìn không bị cản trở, vùng nhìn sẽ rộng hơn. Nên chọn những bộ gọng kính thật chắc chắn và vững chãi để vùng tâm kính không bị lệch. Đây là yêu cầu bắt buộc với mọi loại kính thuốc và kính đa tròng.
Mỗi bộ gọng kính dành cho mỗi khách hàng đều đã được tính toán rất kỹ về khoảng cách, độ cứng, vùng chịu lực, do đó bạn hãy đeo thật chính xác để không uổng phí công sức tính toán từ những chuyên gia khúc xạ đã dầy công nghiên cứu nhé.

5. Phải kiên trì thích nghi

Đối với bản thân chúng ta rất khó để có thể thích nghi với những thứ mới mẻ trong 1 khoảng thời gian ngắn, đặc biệt là đối với kính đa tròng việc này lại càng khó khăn hơn. Nhưng một khi đã quen rồi thì rất tuyệt vời.

Bởi vì con người là sinh vật bậc cao nhất có khả năng thích ứng cực kỳ nhanh, thường thì mất khoảng 2 – 3 ngày bạn sẽ làm quen với mắt kính và tầm 1 – 2 tuần là dùng bình thường.

6. Tìm địa chỉ bán kính đa tròng chính hãng ở đâu ?

Việc đeo kính không chỉ hỗ trợ cho mắt nhìn rõ hơn mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, vì vậy bạn nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc chính hãng từ các địa chỉ bán hàng uy tín.

Tại cửa hàng mắt kính Kính mắt Your Eyes, với đội ngũ kĩ thuật viên dày dặn kinh nghiệm chuẩn kiến thức nhãn khoa, qua quá trình kiểm tra thị lực kĩ càng và tư vấn cặn kẽ phù hợp nhất với từng đối tượng cụ thể chúng tôi sẽ tạo ra cho bạn một chiếc kính giúp bạn hài lòng nhất, đồng thời chúng tôi sẽ theo sát bạn trong suốt thời gian đầu tập làm quen với kính, hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cảm thấy khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.