MÁCH BẠN NHỮNG MẸO CHỌN TRÒNG KÍNH GIÚP CHỐNG ÁNH SÁNG XANH CÓ HẠI CHO MẮT

Mắt kính giúp bạn bảo vệ mắt khỏi các loại ánh sáng xanh có hại cho mắt có thật sự hiệu quả như lời đồn, hãy cùng Kính mắt Your Eyes tìm hiểu nhé!

1. Ánh sáng xanh là gì?
Ánh sáng xanh được tạo ra bởi mặt trời; màn hình máy tính, màn hình điện thoại thông minh và các thiết bị kỹ thuật số khác. Ngoài ra, ánh sáng xanh được tạo ra bởi đèn LED, đèn huỳnh quang, và bóng đèn huỳnh quang compact.

Ánh sáng xanh được chia thành 2 loại: ánh sáng xanh tím và ánh sáng xanh ngọc, với tác dụng hoàn toàn trái ngược nhau.

Ánh sáng xanh tím: có hại cho mắt, gây nên bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, đau mỏi mắt, thị lực kém, mất ngủ, đau đầu…

Ánh sáng xanh ngọc: có lợi cho mắt, giúp điều hòa giấc ngủ, tăng trí nhớ, cho tinh thần hưng phấn và nhạy bén hơn.
TẠI SAO CHÚNG TA CẦN TRÒNG KÍNH LỌC ÁNH SÁNG XANH?

Ánh sáng xanh ở khắp mọi nơi – Trong khi nguồn ánh sáng xanh nhân tạo bao gồm đèn huỳnh quang và đèn LED, TV màn hình phẳng và màn hình hiển thị của máy tính, máy tính xách tay điện tử, điện thoại thông minh và các thiết bị kỹ thuật số khác; nguồn ánh sáng xanh chính của chúng ta là mặt trời, và chúng ta tiếp xúc nhiều nhất với nó khi chúng ta ở ngoài trời vào ban ngày. Đây là nơi xảy ra nhiều thiệt hại nhất và trẻ em cũng dễ bị tổn thương vì chúng có nhiều khả năng dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời cho dù ở trường hay trong sân chơi.

KHÔNG PHẢI TẤT CẢ ĐỀU LÀ TIN XẤU

Bạn sắp nghe về nhiều tác hại của ánh sáng xanh, nhưng quan trọng là hãy nhớ các tác dụng có lợi của chúng nữa. Ví dụ, tiếp xúc có mức độ với ánh sáng xanh là cần thiết cho cơ thể chúng ta. Nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh điều hòa nhịp độ cơ thể (đánh thức cơ thể và chu kì ngủ), hỗ trợ trí nhớ và chức năng nhận thức, tăng cường sự nhanh nhẹn, và cải thiện tâm trạng của bạn.

2. Kính chống ánh sáng xanh là gì?

Trong khi giác mạc và tròng kính của mắt có hiệu quả ngăn chặn tia UV tiếp cận võng mạc nhạy cảm với ánh sáng, hầu như tất cả ánh sáng xanh có thể nhìn thấy qua các rào cản này, có thể chạm và phá hủy võng mạc mỏng manh.

Nguy cơ thoái hóa hoàng điểm – Vì ánh sáng xanh có thể tiếp cận và góp phần làm tổn thương các tế bào nhạy cảm với ánh sáng trong võng mạc, trong khi ngày càng bị phơi nhiễm nhiều hơn, đây có thể là một yếu tố quan trọng góp phần làm mất thị lực vĩnh viễn.

Tăng nguy cơ tổn thương sau phẫu thuật đục thủy tinh thể – Luôn hỏi bác sĩ phẫu thuật của bạn loại kính nội nhãn (IOL) nào sẽ được sử dụng để thay thế thủy tinh thể bị đục của bạn, và thủy tinh thể nhân tạo (kính nội nhãn) có thể ngăn chặn ánh sáng xanh có hại bao nhiêu. Bạn cũng có thể có lợi từ kính mắt có tròng kính với lớp phủ lọc ánh sáng xanh đặc biệt, góp phần giảm mỏi mắt do nhìn chằm chằm vào màn hình quá lâu.

Nó góp phần vào mỏi mắt do thiết bị kỹ thuật số – Trong khi điều này là ít nguy hiểm hơn so với các hiệu ứng của ánh sáng xanh tạo ra bởi mặt trời, căng thẳng mắt kỹ thuật số là một cái gì đó tất cả chúng ta đều có nguy cơ. Hầu hết mọi người dành ít nhất 12 giờ một ngày ở phía trước của một màn hình, mặc dù phải mất ít nhất là hai giờ để gây mỏi mắt do thiết bị kỹ thuật số. Khô mắt, mỏi mắt, nhức đầu và đôi mắt mệt mỏi là tất cả các kết quả thường gặp khi nhìn chằm chằm vào màn hình quá lâu. Tiếp xúc với ánh sáng xanh từ máy tính và các thiết bị kỹ thuật số khác có thể được giảm bằng kính cho việc sử dụng vi tính.

Như chúng ta đã biết, ánh sáng xanh có 2 loại: ánh sáng xanh tím có hại và ánh sáng xanh ngọc có lợi. Nếu sử dụng loại mắt kính cắt toàn bộ ánh sáng xanh cũng không phải là điều tốt mà đôi khi còn lợi bất cập hại, gây nên chứng mất ngủ, đau đầu, chóng mặt…

Người tiêu dùng thông minh cần lựa chọn đúng loại kính có chọn lọc giữa 2 loại ánh sáng xanh, tức là loại bỏ ánh sáng xanh tím và cho phép ánh sáng xanh ngọc đi qua để bảo vệ tối ưu cho đôi mắt của mình.

3. Lợi ích của mắt kính chống ánh sáng xanh

Sử dụng công nghệ độc quyền, với các lớp phủ tính năng đặc hiệu, kính chống ánh sáng xanh có tác dụng:

  • Chống ánh sáng xanh: lọc ánh sáng xanh có hại cho mắt từ cả mặt trước và mặt sau mắt kính.
  • Không loang nước: An toàn khi đi dưới mưa, và thoải mái khi vận động
  • Chống lóa: Hạn chế lóa sáng từ cả mặt trước và mặt sau kính
  • Hạn chế bám bụi bẩn: Không còn bụi bẩn bám trên bề mặt mắt kính
  • Hạn chế bám vân tay: Giảm thiểu bám dầu, vân tay trên mặt kính, dễ làm sạch
  • Hạn chế trầy xước: mắt kính cứng hơn, giảm thiểu trầy xước, cho tầm nhìn trong suốt, rõ nét.
  • Cản tia UV: Ngăn chặn tia UV từ cả mặt trước và mặt sau kính

4. Nên mua kính chống ánh sáng xanh ở đâu
Hiện nay, có rất nhiều loại mắt kính chống ánh sáng xanh được cung cấp trên thị trường, nhưng nổi bật nhất phải kể đến Essilor với sản phẩm: Crizal Prevencia. Ngoài ra, Essilor còn có 2 sản phẩm cũng được tích hợp tính năng lọc ánh sáng xanh tím đó là Eyezen Crizal (mắt kính chống mỏi) và Transitions (kính đổi màu).

Mắt kính Essilor có độ truyền quang tuyệt hảo tới 99% mang lại sự trong suốt, sắc nét tuyệt đối và sự dễ chịu thoải mái khi sử dụng cho cả mắt có độ và không có độ.

Tại Kính Mắt Your Eyes, chúng tôi cung cấp mắt kính chống ánh sáng xanh của thương hiệu Essilor với 3 lựa chọn: Crizal Prevencia, Eyezen Crizal và Transitions.

Quyền lợi khi mua mắt kính chống ánh sáng xanh tại Kính mắt Your Eyes:

  • Miễn phí vệ sinh, sửa chữa cơ bản cho tất cả khách hàng trong thời gian sử dụng
  • Bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng với chất lượng của phôi kính và các lớp váng phủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.