TRÒNG KÍNH CHỐNG ÁNH SÁNG XANH

Mắt kính giúp bạn bảo vệ mắt khỏi các loại ánh sáng xanh có hại cho mắt có thật sự hiệu quả như lời đồn, hãy cùng Kính mắt Your Eyes tìm hiểu nhé!

1. Tìm hiểu về ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh được tạo ra bởi mặt trời; màn hình máy tính, màn hình điện thoại thông minh và các thiết bị kỹ thuật số khác. Ngoài ra, ánh sáng xanh được tạo ra bởi đèn LED, đèn huỳnh quang, và bóng đèn huỳnh quang compact.

Ánh sáng xanh được chia thành 2 loại: ánh sáng xanh tím và ánh sáng xanh ngọc, với tác dụng hoàn toàn trái ngược nhau.

Ánh sáng xanh tím: có hại cho mắt, gây nên bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, đau mỏi mắt, thị lực kém, mất ngủ, đau đầu…

Ánh sáng xanh ngọc: có lợi cho mắt, giúp điều hòa giấc ngủ, tăng trí nhớ, cho tinh thần hưng phấn và nhạy bén hơn.

Tại sao chúng ta cần sử dụng tròng kính lọc ánh sáng xanh?

Ánh sáng xanh ở khắp mọi nơi và tồn tại rất nhiều xung quanh đời sống của chúng ta.

Trong khi nguồn ánh sáng xanh nhân tạo bao gồm: đèn huỳnh quang và đèn LED, TV màn hình phẳng và màn hình hiển thị của máy tính, máy tính xách tay điện tử, điện thoại thông minh và các thiết bị kỹ thuật số khác.

Nguồn ánh sáng xanh tự nhiên chính của chúng ta là mặt trời, và chúng ta tiếp xúc nhiều nhất với nó khi chúng ta ở ngoài trời vào ban ngày. Đây là nơi xảy ra nhiều thiệt hại nhất và trẻ em cũng dễ bị tổn thương, vì chúng có nhiều khả năng dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời cho dù ở trường hay trong sân chơi.

Ánh sáng xanh có phải hoàn toàn có hại không?

Bạn sắp nghe về nhiều tác hại của ánh sáng xanh, nhưng quan trọng là hãy nhớ các tác dụng có lợi của chúng nữa. Ví dụ, tiếp xúc có mức độ với ánh sáng xanh là cần thiết cho cơ thể chúng ta. Nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh điều hòa nhịp độ cơ thể (đánh thức cơ thể và chu kì ngủ), hỗ trợ trí nhớ và chức năng nhận thức, tăng cường sự nhanh nhẹn, và cải thiện tâm trạng của bạn.

2. Kính chống ánh sáng xanh là gì?

Mắt kính chống ánh sáng xanh là loại mắt kính có lớp phủ lên bề mặt của kính để cản trở hoặc kiểm soát ánh sáng xanh có hại đi vào mắt.

Sản phẩm mắt kính này được chia làm 2 loại:

 • Mắt kính cắt ánh sáng xanh (blue cut): có lớp phủ ngăn hầu hết ánh sáng xanh (cả ánh sáng xanh lam và ánh sáng xanh tím).
 • Mắt kính kiểm soát (lọc) ánh sáng xanh (blue control): có lớp phủ ngăn ánh sáng xanh tím nhưng có thể cho ánh sáng xanh lam đi qua.

Mắt kính chống ánh sáng xanh có thể giúp cải thiện các tình trạng như: nhức mỏi mắt, rối loạn giấc ngủ, giảm trí nhớ, giảm mệt mỏi, căng thẳng,… khi phải ngồi làm việc quá lâu trước màn hình máy tính hay điện thoại.

3. Lợi ích của mắt kính chống ánh sáng xanh

Sử dụng công nghệ độc quyền, với các lớp phủ tính năng đặc hiệu, kính chống ánh sáng xanh có tác dụng:

 • Chống ánh sáng xanh: lọc ánh sáng xanh có hại cho mắt từ cả mặt trước và mặt sau mắt kính.
 • Không loang nước: An toàn khi đi dưới mưa, và thoải mái khi vận động
 • Chống lóa: Hạn chế lóa sáng từ cả mặt trước và mặt sau kính
 • Hạn chế bám bụi bẩn: Không còn bụi bẩn bám trên bề mặt mắt kính
 • Hạn chế bám vân tay: Giảm thiểu bám dầu, vân tay trên mặt kính, dễ làm sạch
 • Hạn chế trầy xước: mắt kính cứng hơn, giảm thiểu trầy xước, cho tầm nhìn trong suốt, rõ nét.
 • Cản tia UV: Ngăn chặn tia UV từ cả mặt trước và mặt sau kính

4. Nên mua kính chống ánh sáng xanh ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều loại mắt kính chống ánh sáng xanh được cung cấp trên thị trường, nhưng nổi bật nhất phải kể đến Essilor với sản phẩm: Crizal Prevencia. Ngoài ra, Essilor còn có 2 sản phẩm cũng được tích hợp tính năng lọc ánh sáng xanh tím đó là Eyezen Crizal (mắt kính chống mỏi) và Transitions (kính đổi màu).

Mắt kính Essilor có độ truyền quang tuyệt hảo tới 99% mang lại sự trong suốt, sắc nét tuyệt đối và sự dễ chịu thoải mái khi sử dụng cho cả mắt có độ và không có độ.

Tại Kính Mắt Your Eyes, chúng tôi cung cấp mắt kính chống ánh sáng xanh của thương hiệu Essilor với 3 lựa chọn: Crizal Prevencia, Eyezen Crizal và Transitions.

Quyền lợi khi mua mắt kính chống ánh sáng xanh tại Kính mắt Your Eyes:

 • Miễn phí vệ sinh, sửa chữa cơ bản cho tất cả khách hàng trong thời gian sử dụng
 • Bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng với chất lượng của phôi kính và các lớp váng phủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.