Chiết suất tròng kính là gì?

chiet-suat-trong-kinh-la-gi

Chiết suất tròng kính là một trong các yếu tố quan trọng nhất khi bạn đi cắt kính hoặc chọn một chiếc kính mới. Kính Mắt Your Eyes này sẽ chia sẽ những kiến thức cần biết bạn cần biết khi đi cắt kính hoặc chọn một chiếc kính mới thông qua bài viết: “Chiết suất tròng kính là gì?

Chiết suất tròng kính là gì?

Mỗi loại vật liệu dùng để chế tạo tròng như nhựa, thủy tinh, pha lê, … đều có độ khúc xạ ánh sáng hình ảnh khác nhau. Chiết suất tròng kính là thông số đại diện cho chức năng khúc xạ ánh sáng.

Chiết suất được tính bằng tỉ lệ của tốc độ ánh sáng chân không và tốc độ ánh sáng ở trong tròng kính. Chiết suất càng cao, tròng có khả năng khúc xạ ánh sáng càng tốt. Nếu áp dụng các công nghệ và vật liệu cao cấp lại với nhau có thể tạo ra chiết suất càng nhẹ, mỏng.

Các loại chiết suất tròng kính

chiet-suat-trong-kinh-la-gi

Chiết suất 1.56

Chiết suất 1.56 là chiết suất trung bình, tốc độ truyền ánh sáng là 99% và có khả năng chống chói rất tốt. Người có độ mắt từ 0 đến 2.5 diop sẽ phù hợp với loại chiết suất này.

Chiết suất 1.60

Chiết suất này cao hơn vì thế tròng có chiết suất 1.60 sẽ mỏng và nhẹ hơn nhưng có độ cứng rất tốt. Khả năng truyền ánh sáng là 99% và thích hợp cho người có độ cận từ 0 đến 3.5 diop

Chiết suất 1.67

So với tròng có chiết suất 1.60 thì tròng chiết suất 1.67 sẽ mỏng và nhẹ hơn rất nhiều. Trong có chiết suất là 1.67 thường làm bằng loại kính MR7 nên có khả năng chống trầy xước rất cao.

Hơn nữa, tròng chiết suất 1.67 có thể hạn chế mắt bị tăng độ vì chiết suất 1.67 có thiết kế phạm vi tầm nhìn rộng và mỏng nên giữ cho mắt không lên độ tốt. Tròng chiết suất 1.67 phù hợp cho người bị cận từ 0 đến 7 diop.

Chiết suất 1.74

Tròng chiết suất 1.74 có công nghệ chiết suất rất tân tiến. Thường tất cả các loại tròng thuộc chiết suất 1.74 đều thuộc công nghệ độc quyền của các thương hiệu lớn trên thế giới.

Ưu điểm nổi bật của loại tròng này là: màu kính trong suốt, siêu mỏng, bề mặt kính phẳng, tầm nhìn rộng và xa, hình ảnh rõ nét. Loại tròng chiết suất 1.74 phù hợp cho người bị cận từ 5 đến 7 diop trở lên

chiet-suat-trong-kinh-la-gi

Xem thêm bài viết:

Tư vấn chọn tròng kính

Tròng kính có bao nhiêu loại? Các loại tròng kính có công dụng gì?

Tìm hiểu công nghệ chiết suất tròng kính từ thương hiệu Rayban

Có nên chọn tròng chiết suất cao không?

Chống trầy xước, va đập

Các loại tròng chiết xuất cao thường được làm bằng vật liệu cao cấp hơn so với nhựa thông thường. Vì thế trong có độ bền rất tốt phù hợp cho trẻ em hoặc người chơi thể thao. Tính năng chống trầy xước, va đập còn giúp kéo dài tuổi thọ cho kính mắt của bạn.

Đem lại cảm giác thoải mái

Các loại tròng chiết xuất cao có thiết kế mỏng và trọng lượng nhẹ hơn tròng kính thông thường. Khi bạn phải đeo kính thời gian dài thì sẽ cảm thấy áp lực trên vành tai và sống mũi, trọng lượng nhẹ hơn giúp bạn thoải mái hơn khi đeo kính thời gian dài.

Tròng có chiết suất cao sẽ mỏng hơn ở các vị trí có độ khúc xạ cao đặc biệt là phần mép. Nhờ tính chất này bạn sẽ thấy tròng mỏng và nhẹ hơn.

Thiết kế có kiểu dáng đẹp hơn

Không chỉ chú trọng vào tính năng tròng, các thương hiệu khi phát triển tròng kính cũng chú tròng kính cũng chú trọng vào kiểu dáng để sao cho người đeo cũng trở nên tự nhiên hơn.

Chống tia UV

Khi phát triển sản phẩm, các thương hiệu cũng tăng cường khả năng chống tia UV để bảo vệ mắt cho người sử dụng.

chiet-suat-trong-kinh-la-gi

Lời kết

Truy cập website kinhmatyoureyes.com hoặc fanpage Kính Mắt Your Eyes để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp tại các hệ thống cửa hàng của Your Eyes để được tư vấn đo mắt hoàn toàn miễn phí.

ĐÀ NẴNG
– 116 Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà.
– 424 Lê Duẩn, Hải Châu.

QUẢNG TRỊ
– 16 Hùng Vương, TP.Đông Hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

1900 9112
wiget Chat Zalo Zalo Messenger Messenger