Những công dụng của dây đeo mắt kính

cong-dung-cua-day-deo-mat-kinh

Nhiều người vẫn không hiểu rõ về công dụng của dây đeo mắt kính, đơn giản chỉ xem như là một phụ kiện đơn giản. Nhưng thực ra nó mang lại rất nhiều lợi ích hơn vậy nhiều. Trong bài viết này, hãy cùng Kính Mắt Your Eyes khám phá những công dụng của dây đeo mắt kính mà có thể bạn không ngờ tới đó.

Dây đeo mắt kính

Dây đeo mắt kính hay còn gọi là dây đeo kính cận, là một phụ kiện giúp giữ cho mắt kính không bị rơi. Phụ kiện này đã có từ thời xa xưa. Khoảng thế kỷ 18, mắt kính thời điểm này là một vật rất xa xỉ, và các quý tộc Châu Âu sử dụng dây đeo không chỉ để giữ cho kính không bị rơi mà còn như điểm nhấn cho mắt kính.

Các loại dây đeo mắt kính phổ biến

Trên thị trường có nhiều loại dây đeo mắt kính, có những loại được làm bằng da và dây thừng, đến những loại vật liệu hiện đại hơn như silicone và vải không thấm nước.

Mỗi loại dây đeo đều có ưu điểm riêng, tùy vào phong cách và nhu cầu người sử dụng để lựa chọn được loại dây đeo phù hợp với bản thân.

cong-dung-cua-day-deo-mat-kinh

Những công dụng của dây đeo mắt kính

Dây đeo mắt kính không chỉ giúp giữ kính không bị rơi mà còn có những công dụng mà bạn không ngờ tới.

– Giúp giữ kính không bị rơi rớt: Trong sinh hoạt hằng ngày, việc bị rơi mắt kính và bị bị hỏng kính là điều chẳng ai muốn. Sử dụng dây đeo giúp bảo vệ tài sản của bạn tốt hơn

– Giảm bớt áp lực lên cầu mũi và tai: Việc đeo kính thời gian dài khiến cầu mũi và tai khó chịu, dây đeo giúp phân bổ trọng lượng của mắt kính, làm bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đeo kính thời gian dài

– Thời trang, điểm nhấn cho mắt kính: Trên thị trường hiện nay, dây đeo kính được thiết kế với nhiều kiểu dáng và màu sắc. Bạn hãy lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp với phong cách của mình.

– Sử dụng dây đeo thể thao: Trong các môn thể thao hoặc các hoạt động ngoài trời khác, sử dụng dây đeo là rất cần thiết. Không chỉ giữ cho kính an toàn và còn đảm bảo hoạt động của bạn

cong-dung-cua-day-deo-mat-kinh

Cách lựa chọn dây đeo kính phù hợp

Chọn dây đeo kính phù hợp không chỉ dựa vào kiểu dáng dây. Mà cần phải phù hợp với kiểu dáng kính và trọng lượng kính. Bạn cũng phải lưu ý đến mức độ sinh hoạt hằng ngày để lựa chọn dây đeo phù hợp.

Chọn theo kiểu dáng và trọng lượng mắt kính

Dây đeo quá nhỏ hoặc quá lớn có thể làm mất cân bằng không thể giữ mắt kính, chọn dây đeo phù hợp với kích thước và dáng kính là cần thiết

Chọn theo phong cách cá nhân và mục đính dùng

Nếu bạn thường xuyên hoạt động ngoài trời hoặc yêu thích thể thao, bạn nên chọn loại dây chống thấm nước và chất liệu bền cao.

Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích thời trang thì chọn loại dây đeo có kiểu dáng tinh xảo là lựa chọn phù hợp với bạn.

cong-dung-cua-day-deo-mat-kinh

Cách sử dụng và bảo quản

Sử dụng và bảo quản dây đeo đúng có thể kèo dài tuổi thọ của kính.

  • Đảm bảo dây đeo được gắn vào khung kính, thường xuyên kiểm tra để phát hiện tình trạng lỏng lẻo kịp thời
  • Vệ sinh dây đeo sạch sẽ, tránh tiếp xúc với hóa chất vì có thể mài mòn vật liệu. Khi không sử dụng nên cất kính vào hộp để tránh hư hỏng

Xem thêm bài viết:

Mẹo hay về kính

Kinh nghiệm xử lý mắt kính không bị mờ vào trời mưa

Cách xóa vết hằn mũi, đau mũi do đeo kính gây ra

Lời kết

Truy cập website kinhmatyoureyes.com hoặc fanpage Kính Mắt Your Eyes để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp tại các hệ thống cửa hàng của Your Eyes để được tư vấn đo mắt hoàn toàn miễn phí.

ĐÀ NẴNG
– 116 Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà.
– 424 Lê Duẩn, Hải Châu.

QUẢNG TRỊ
– 16 Hùng Vương, TP.Đông Hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

1900 9112
wiget Chat Zalo Zalo Messenger Messenger