Khi nào nên đeo kính đa tròng? Lưu ý khi sử dụng kính đa tròng lần đầu

khi-nao-nen-deo-kinh-da-trong

Kính đa tròng là giải pháp cần thiết cho người có vấn đề với khác xạ ở mắt cả gần và xa. Bạn đang có vấn đề về thị lực và không biết có nên dùng kính đa tròng hay không? Đừng lo lắng. Kính Mắt Your Eyes sẽ nêu ra các trường hợp cần dùng kính đa tròng thông qua bài viết: “Khi nào nên đeo kính đa tròng? Lưu ý khi sử dụng kính đa tròng lần đầu”

Khi nào nên đeo kính đa tròng?

Kính đa tròng thường được sử dụng cho người ở độ tuổi trung niên – từ 40 trở lên. Kính đa tròng có thể chữa được các tật khúc xạ cho mắt bị lão thị. Tuy nhiên, có một số người có 2 tật khúc xạ trở lên cũng nên dùng kính đa tròng. Kính đa tròng được sử dụng rất phổ biến, bắt đầu dùng sớm có thể tránh được việc suy giảm thị lực nghiêm trọng. Việc tích hợp được 2 trong 1 của đa tròng có giúp mắt đỡ điều tiết nhiều hơn và người dùng cũng không cần sử dụng 2 loại kính nhau, rất tiện dụng

khi-nao-nen-deo-kinh-da-trong

Xem thêm bài viết:

Cận thị là gì? Cách chữa cận thị

Viễn thị là gì? Cách điều trị viễn thị

Loạn thị là gì? Loạn thị có cần đeo kính hay không?

Lưu ý khi sử dụng kính đa tròng lần đầu

1. Cần thời gian thích nghi

Thời gian thích nghi được tùy thuộc vào các nhân tố như: độ tuổi, độ nhạy cảm của mắt, thói quen sinh hoạt của mắt hàng ngày.

Ở giai đoạn mới sử dụng có thể người dùng thấy không quen với tầm nhìn của kính đa tròng, cảm giác khó chịu, chóng mặt do chênh lệch các giữa các thấu kính. Nhưng đừng lo lắng, sau một thời gian não sẽ quen với tầm nhìn như vậy và buộc mắt sẽ phải điều tiết lại tầm nhìn để xử lý những hình ảnh như vậy.

Thường thì là vài ngày đến vài tuần.

2. Đeo kính thường xuyên để làm quen dần

Việc đeo kính thường xuyên buộc não bạn phải xử lý những hình ảnh của kính đa tròng liên tục, trong thời gian ngắn có thể giúp mắt bạn quen với hình ảnh này. Bạn không nên chuyển đổi giữa các loại kính vì có thể làm rối loạn quá trình thích nghi.

3. Chọn loại khung kính phù hợp

Chọn khung kính không chỉ quan tâm đến mỗi kiểu dáng khung, mà người dùng lưu ý đến việc chọn một chiếc khung vừa vặn, thoải mái, phù hợp với loại tròng kính.

Điều này giúp làm giảm việc điều chỉnh khung kính liên tục, giảm áp lực lên vành mũi và tránh được rơi rớt kính. Từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng, ổn định trong quá trình đeo.

4. Nghe lời khuyên từ chuyên gia

Nghe lời khuyên từ chuyên gia khi bạn mới nhận kính đa tròng là rất cần thiết. Từ những việc như hướng dẫn sử dụng đến các lưu ý trong quá trình đeo có thể giúp bạn thích nghi với kính nhanh và còn bảo đảm bạn sử dụng kính hiệu quả.

Nghe theo lời khuyên từ chuyên gia có thể tránh được các vấn đề trong giai đoạn đầu sử dụng như: đau đầu, chóng mặt, mỏi mắt, …

khi-nao-nen-deo-kinh-da-trong (1)

So sánh kính đơn tròng, đa tròng

Kính đơn tròng

Đây là loại kính được sản xuất riêng cho phù hợp với đơn kính thuốc. Kính đơn tròng chỉ có một tầm nhìn để khắc phụ tình trạng tật khúc xạ nhất định như: cận/viễn/loạn

Bảng so sánh

So sánhKính đơn tròngKính đa tròng
Cấu tạoThiết kế theo đơn kính thuốc của người dùngĐa tiêu cực, 4 vùng nhìn: xa, gần, trung gian và méo ảnh
Tính thẩm mỹThẩm mỹ caoThẩm mỹ cao
Tầm nhìnMột tầm nhìnNhìn gần – xa – trung gian
Trải nghiệmMột tầm nhìnChuyển đổi nhịp nhàng từ xa đến gần và ngược lại
khi-nao-nen-deo-kinh-da-trong

Xem thêm bài viết:

Top 5 tròng kính chống ánh sáng xanh, chống mỏi mắt được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cách nhận biết tròng kính cận Essilor chính hãng đơn giản nhất

Cách lựa chọn tròng kính mát có độ cho người cận thị

Tư vấn chọn tròng kính

Lời kết

Truy cập website kinhmatyoureyes.com hoặc fanpage Kính Mắt Your Eyes để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp tại các hệ thống cửa hàng của Your Eyes để được tư vấn đo mắt hoàn toàn miễn phí.

ĐÀ NẴNG
– 116 Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà.
– 424 Lê Duẩn, Hải Châu.

QUẢNG TRỊ
– 16 Hùng Vương, TP.Đông Hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

1900 9112
wiget Chat Zalo Zalo Messenger Messenger