Kính mắt không độ là gì? Không bị cận có nên đeo kính không?

kinh-mat-khong-do-la-gi

Kính mắt không độ là loại kính gây tò mò và hứng thú với nhiều người. Bên cạnh đó, rất nhiều người quan tâm đến việc không bị cận đeo kính không độ có gây hại cho mắt không? Cùng Kính Mắt YourEyes tìm hiểu xem kính mắt không độ là gì qua bài viết này nhé.

Kính mắt không độ là gì?

Kính mắt không độ là kính đeo mắt được sản xuất dành cho những ai không bị tật về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị nhằm bảo vệ đôi mắt khỏi ánh sánh xanh và cũng xem như là phụ kiện làm đẹp.

Thường mọi người đeo kính để điều chỉnh các tật khúc xạ mắt. Các mắt kính này đều có một số độ (đi-ốp) nhất định. Nhưng mắt kính cũng được sản xuất với số độ 0 (plano) nên người ta gọi nó là kính không độ. Người không bị các tật khúc xạ về mắt có thể sử dụng loại mắt kính này để sử dụng hàng ngày. Qua vài lời chia sẽ này có lẽ bạn đọc đã hiểu rõ phần nào hiểu rõ kính mắt không độ là gì.

kinh-mat-khong-do-la-gi

So sánh kính không độ và kính có độ

  • Giống nhau: Đều có gọng kính và tròng kính. Chúng đều có tác dụng bảo vệ mắt khỏi tia UV, chống chói, chống bụi…
  • Khác nhau: Kính không độ dành cho người không bị cận thị, viễn thị, loạn thị. Cấu trúc của tròng kính không thay đổi tầm nhìn khi đeo.

Không bị cận có nên đeo kính không?

Trong thời kỳ công nghệ hóa hiện nay, dân số có xu hướng bị các tật khúc xạ về mắt ngày càng tăng. Đó là vì hằng ngày mọi người đều tiếp xúc với ánh sáng xanh từ màn hình thiết bị điện tử nên ít nhiều ảnh hưởng đến đôi mắt. Chính vì thế, việc bảo vệ đôi mắt khoẻ là điều nên lưu ý.

Kính mắt không độ vì thế không chỉ là một phụ kiện thời trang mà còn được sản xuất với vật liệu cao cấp hơn với tác dụng như chống bụi, chống tia UV, giảm chói mắt khi đi đường,… ngăn ngừa nguy cơ cận thị, loạn thị. Ngăn ánh sáng xanh đến mắt giúp giảm mỏi mắt khi phải dùng máy tính, điện thoại trong suốt một thời gian dài.

Vì vậy, cho dù bạn không bị cận nhưng cũng nên trang bị cho mình một chiếc kính không độ để bảo vệ mắt và ngăn ngừa nguy cơ bị các tật khúc xạ về mắt.

kinh-mat-khong-do-la-gi

Chia sẽ kinh nghiệm mua kính không độ

Kính không độ chống tia UV

Trong ánh sáng mặt trời ở các mức thời gian cao điểm có chứa tia UV bức sóng cao gây hại cho đôi mắt. Những người hoạt động ngoài trời như lái xe, chơi thể thao nên trang bị một chiếc kính không độ chống tia UV.

Kính không độ chống ánh sáng xanh

Màn hình thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính phát ra ánh sáng xanh có hại cho mắt. Đối với người làm việc văn phòng phải tiếp xúc lâu dài với thiết bị điện tử gây ra các vấn đề về mắt như: nhức mắt, mỏi mắt, khô mắt,… thậm chí là bệnh thoái hóa điểm vàng. Tròng kính lọc ánh sáng xanh là giải pháp giúp hạn chế tác hại của ánh sáng xanh.

kinh-mat-khong-do-la-gi

Mắt kính đổi màu

Kính đổi màu được thiết kế có thể đổi màu như kính râm khi ra ngoài nắng (cường độ ánh sáng cao) và trong suốt trở lại khi vào nhà (cường độ ánh sáng thấp). Tròng kính mất khoảng 30s để đổi màu sang kính râm mất từ 2-5 phút để trở lại trạng thái mắt kính trong suốt.

Việc đổi màu này có thể mất khoảng 30s và mất từ 2-5 phút để trở lại trạng thái mắt kính trong suốt.

Kính không độ đổi màu là chiếc kính 2 trong 1, vừa là kính râm vừa là kính trắng, mang đến sự tiện lợi lẫn phong cách.

kinh-mat-khong-do-la-gi

Thương hiệu sản xuất tròng kính không độ tốt nhất?

Kính không độ có hại cho mắt không còn tùy thuộc vào chiếc kính bạn đang sử dụng. Nếu bạn sử dụng một chiếc kính chất lượng kém thì nguy cơ bị các tật về mắt là rất cao. Hiện này có rất nhiều loại kính không độ, người dùng rất khó lựa chọn và so sánh. Thậm chí, người tiêu dùng chỉ nghe tư vấn của cửa hàng quang học mà không hiểu rõ về thương hiệu mắt kính.

Dưới đây là những thương hiệu kính sản xuất tròng kính không độ tốt nhất hiện nay

  • Chemi – thương hiệu kính mắt Hàn Quốc. Chemi là thương hiệu rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam. Với giá cả phải chăng và chất lượng ổn định, Chemi đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng Việt
  • Tròng Zeiss – thương hiệu của người Đức với thế mạnh trong lĩnh vực quang học trong suốt 170 năm. Carl Zeiss nổi tiếng khắp thế giới với về chất lượng và độ chính xác bậc nhất.
  • Essilor – thương hiệu mắt kính Pháp. Essilor luôn đứng đầu thế giới về doanh số kính mắt hằng năm của hãng. Kính Essilor nổi tiếng với công nghệ hiện đại và chất lượng đã được kiểm chứng.
  • Kodak – là thương hiệu sản xuất tròng kính nổi tiếng của Mỹ. Có rất nhiều quang học và thấu kính trong quá trình sản xuất, tròng kính Kodak là thương hiệu đã có vị trí trong lòng người dùng.

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt

Mẫu kính HOT Trend nam và nữ trong năm 2024

Xu hướng mắt kính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

1900 9112
wiget Chat Zalo Zalo Messenger Messenger