Tóc ngắn đeo kính gì? 6+ mẫu kính dành riêng cho nữ tóc ngắn

toc-ngan-deo-kinh-gi

Không phải kiểu tóc ngắn nào cũng phù hợp với việc đeo kính. Đối với những cô nàng sở hữu mái tóc ngắn cá tính năng động thường không biết nên đeo kính gì vừa bảo vệ mắt vừa tôn vẻ đẹp khuôn mặt. Trong bài viết này Kính Mắt Your Eyes chắc chắn sẽ giúp nàng tóc ngắn có một màn “lột xác” ngoạn mục với bài viết “Tóc ngắn đeo kính gì? 6+ mẫu kính dành riêng cho nữ tóc ngắn”

Tóc ngắn nên đeo kính gì?

Tóc ngắn nên đeo kính gì? Đây là thắc mắc của nhiều cô nàng tóc ngắn đang gặp phải. Đeo kính không chỉ giúp tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt, mà còn thể hiện cá tính và gu thời trang của bạn.

Trước tiên bạn cần xác định hình dáng khuôn mặt của mình. Hãy nhìn vào gương và so sánh các đường nét khuôn mặt để biết bạn có dạng khuôn mặt. Sau khi biết được hình dáng khuôn mặt, bạn sẽ dễ dàng chọn được kiểu kính phù hợp với mình.

Các mẫu kính phù hợp với con gái tóc ngắn

Tóc ngắn – mặt trái xoan

Con gái mặt trái xoan có đường nét rõ ràng, cân đối và hài hòa, tạo nên sự thanh lịch và duyên dáng. Mặt trái xoan được biết đến là kiểu khuôn mặt lý tưởng mà nhiều người mơ ước và phù hợp với nhiều kiểu kính bởi sự cân đối của khuôn mặt phù hợp với hầu hết kiểu dáng kính như gọng tròn, oval, mắt mèo.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ của các chị em tóc ngắn, mặt trái xoan không phù hợp với kính gọng lớn hay kính oversize vì nó sẽ khiến cho khuôn mặt bạn bị mất cân đối. 

Xem thêm bài viết:

Kính cận cho nữ mặt trái xoan và các mẫu kính phù hợp

toc-ngan-deo-kinh-gi

Tóc ngắn – mặt tròn

Khuôn mặt tròn có đường cong khá cân đối giữa chiều cao và chiều rộng của khuôn mặt, ít hoặc không có góc cạnh. Để cho khuôn mặt trở nên thon gọn và mảnh mai hơn, hãy sử dụng kính có gọng vuông hoặc chữ nhật có độ dày vừa phải, sẽ làm cho tổng thể khuôn mặt bớt tròn và thon gọn hơn.

toc-ngan-deo-kinh-gi

Tóc ngắn – mặt trái tim

Mặt trái tim hay còn gọi là tam giác ngược. Vì cấu trúc khuôn mặt trái tim có phần trán rộng và gò má hẹp dần về phía cằm. Đối với nữ tóc ngắn, mặt trái tim nên đeo kính gọng mỏng, không gọng, trong suốt. Tránh đeo kính to, gọng dày.

toc-ngan-deo-kinh-gi

Tóc ngắn – mặt kim cương

Cấu trúc hình dáng mặt kim cương có trán và cằm hơi hẹp, gò má rộng, cao và góc cạnh. Tóc ngắn – mặt kim cương hãy chọn những chiếc kính gọng bầu dục hoặc kính mắt mèo có thiết kế đường viền ấn tượng để đánh lạc hướng ánh nhìn của người đối diện nếu bạn có khuôn mặt này.

toc-ngan-deo-kinh-gi

Tóc ngắn – mặt vuông

Cấu trúc hình dáng khuôn mặt vuông có trán và hàm to. Các góc cạnh trên khuôn mặt và chiều dài, chiều rộng là gần bằng nhau. Kiểu kính gọng bầu dục hoặc bầu dục nhỏ hoặc gọng hình chữ nhật nhỏ có viền mỏng và hơi tròn là sự lựa chọn phù hợp với người có mặt vuông.

toc-ngan-deo-kinh-gi

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt

Cách chọn kính mắt mèo phù hợp với từng khuôn mặt

Xu hướng mắt kính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

1900 9112
wiget Chat Zalo Zalo Messenger Messenger