VÌ SAO KHÁM MẮT ĐỊNH KỲ LẠI QUAN TRỌNG

Khám mắt hàng năm giúp đảm bảo rằng bạn đang nhìn rõ, nhưng cũng tạo điều kiện theo dõi thường xuyên sức khỏe của mắt. 

Hầu hết các bệnh về mắt thường có dấu hiệu không rõ ràng, đa số các người có các tật khúc xạ về mắt thường chỉ đến khám mắt khi có dấu hiệu như đau mắt, thị lực giảm,…

Khám mắt có quan trọng không?

Rất quan trọng! Nhiều bệnh về mắt, ở giai đoạn đầu, không có dấu hiệu hoặc triệu chứng rõ ràng, vì vậy khám hàng năm thường là cách duy nhất để phát hiện sớm các bệnh về mắt.

Điều này có thể khiến mọi người tin rằng không có gì sai với mắt của họ. Tuy nhiên, vì không có dấu hiệu hoặc triệu chứng nên khám mắt toàn diện thường xuyên là chìa khóa để duy trì thị lực tốt và đôi mắt khỏe mạnh.

Khám mắt hàng năm cho phép bác sĩ mắt của bạn theo dõi thị lực và sức khỏe của mắt trong thời gian dài, đồng thời có thể giúp phát hiện các dấu hiệu của tình trạng bệnh lý, bao gồm bệnh tiểu đường và huyết áp cao.

Khám mắt bao gồm những gì?

Một số xét nghiệm mà bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể thực hiện trong quá trình khám mắt bao gồm:

  • Kiểm tra sơ bộ – điều này có thể bao gồm đánh giá tầm nhìn ngoại vi, nhận thức chiều sâu, nhìn màu sắc, chuyển động cơ mắt và cách đồng tử của bạn phản ứng với ánh sáng.
  • Thị lực – điều này đánh giá mức độ rõ ràng của từng mắt. Biểu đồ đọc thường xuyên được sử dụng trong bài kiểm tra này. Thị lực được đo là ’20/X’, ví dụ 20/30 hoặc 20/40. 20/20 được coi là tầm nhìn hoàn hảo, nhưng một số người có tầm nhìn rõ ràng như vậy, thị lực của họ được ghi nhận ở mức 20/15 hoặc thậm chí 20/10.
  • Đơn thuốc quang học – bác sĩ nhãn khoa sẽ đưa ra đánh giá về đơn kính thuốc quang học của bạn, để xem liệu có bất kỳ bản cập nhật nào có thể mang lại thị lực rõ ràng hơn hay không .
  • Tập trung vào mắt – bài kiểm tra này xác định mắt bạn di chuyển, tập trung và phối hợp tốt như thế nào. Bác sĩ của bạn sẽ có thể phát hiện ra các vấn đề khiến mắt bạn không thể tập trung hiệu quả hoặc phối hợp tốt với nhau.
  • Hình ảnh võng mạc kỹ thuật số – xét nghiệm này là bản ghi kỹ thuật số về tình trạng võng mạc đạt được bằng cách chụp ảnh võng mạc. Những bức ảnh này có thể được sử dụng để chẩn đoán chính xác và được lưu trữ và sử dụng để so sánh với bất kỳ hình ảnh nào trong tương lai.
  • Kiểm tra nhãn áp (IOP) – điều này thường được thực hiện với một luồng không khí. Đôi khi bác sĩ nhãn khoa sẽ nhẹ nhàng chạm vào bề mặt phía trước của mắt bạn bằng một thiết bị phát sáng bằng ánh sáng xanh. IOP cực kỳ quan trọng đối với các bệnh về mắt bao gồm bệnh tăng nhãn áp và bệnh giác mạc.
  • Đèn khe – bài kiểm tra này giúp bác sĩ nhãn khoa của bạn có cái nhìn phóng đại về nhiều cấu trúc khác nhau ở phía trước và bên trong mắt, chẳng hạn như giác mạc, đồng tử, mống mắt, ống dẫn nước mắt, thủy tinh thể và võng mạc. Khu vực xung quanh mắt cũng có thể được kiểm tra, chẳng hạn như mí mắt và vùng da quanh hốc mắt lân cận.
  • Soi đáy mắt – xét nghiệm này sử dụng đèn cầm tay sáng để đánh giá sức khỏe của đáy mắt và có thể phát hiện đục thủy tinh thể, bong võng mạc, tăng nhãn áp và thoái hóa điểm vàng.

Tầm quan trọng của khám mắt

Tất cả mọi người, đặc biệt là những người trên 50 tuổi, nên đi khám mắt hàng năm để đảm bảo bạn có thị lực rõ ràng cũng như sức khỏe tốt của mắt .

Đừng đợi cho đến khi bạn không thể đọc biển báo cách đó vài bước chân hoặc màn hình máy tính có vẻ mờ.

ĐẶT LỊCH KHÁM MẮT NGAY HÔM NAY ĐỂ YOUR EYES BẢO VỆ ĐỔI MẮT CỦA BẠN : ĐẶT LỊCH TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.