Tổng hợp 5 triệu chứng về mắt nên biết

Sử dụng điện thoại và thiết bị điện tử quá mức, tiếp xúc với ánh sáng mạnh, bụi bẩn, vi khuẩn,… đều là những nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt. Không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Bài viết này Kính Mắt Your Eyes sẽ tổng hợp 5 triệu chứng về mắt nên biết mà ai cũng cần nên xem

Đỏ mắt

Đỏ mắt xuất hiện khi các mạch máu nhỏ giữa màng cứng và kết mạc giãn nở khi bị kích thích hoặc nhiễm trùng. Các dấu hiệu đi kèm gồm: Mắt rát, ngứa, khô, đau, tiết dịch, chảy nước mắt, nhìn mờ và nhạy cảm với ánh sáng.

Thức khuya, thiếu ngủ, dị ứng, căng thẳng, viêm kết mạc, tổn thương mắt do ánh nắng mặt trời và chấn thương là những nguyên nhân gây ra đau mắt đỏ. Nếu sử dụng thuốc nhỏ mắt và nghỉ ngơi không làm giảm đau, bạn nên thăm khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

trieu-chung-ve-mat-nen-biet

Mờ mắt

Ánh sáng của màn hình máy tính thường cao hơn ánh sáng bên ngoài, khi bạn ngồi nhìn từ máy tính ra bên ngoài, mắt bạn phải điều tiết mới thích nghi để nhìn rõ được vật bên ngoài. Khi đó, triệu chứng của bạn là rối loạn điều tiết mắt, mắt nhanh mỏi, nhìn mọi vật mờ ảo rồi mới nét, dần dần sẽ làm thay đổi sinh lý, gây tật khúc xạ cho mắt.

trieu-chung-ve-mat-nen-biet

Mỏi mắt

Tình trạng mỏi mắt xảy ra khi mắt điều tiết liên tục. Bạn làm việc trên máy tính quá lâu hay lái xe đường dài, khiến mắt hoạt động quá mức. Dù gây khó chịu nhưng mỏi mắt không nghiêm trọng và giảm sau khi nghỉ ngơi.

trieu-chung-ve-mat-nen-biet

Khô mắt

Xảy ra khi các tuyến lệ không thể sản xuất đủ nước mắt hoặc tiết ra nước mắt kém chất lượng, không thể bôi trơn đủ bề mặt mắt. Có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt để khắc phục tình trạng này. Có 2 nguyên nhân chính gây khô mắt:

  • Sản xuất nước mắt không đủ.
  • Chất lượng nước mắt kém, khi các thành phần như mỡ, nước và nhầy không hoạt động hiệu quả để bảo vệ mắt.

Dù khô mắt không gây nguy hiểm, nhưng nếu không giải quyết dứt điểm tình trạng, có thể chuyển thành khô mắt mãn tính và dần dần làm giảm thị lực nghiêm trọng.

trieu-chung-ve-mat-nen-biet

Chảy nước mắt

Chảy nước mắt xảy ra khi mắt bạn điều tiết ra nhiều nước mắt hơn so với thông thường. Nguyên nhân do mắt nhạy cảm với các yếu tố khí hậu như gió, nắng, thay đổi nhiệt độ, nhiễm trùng mắt hoặc tắc ống dẫn lệ.

Xem thêm bài viết:

Cận thị là gì? Cách chữa cận thị

Loạn thị là gì? Loạn thị có cần đeo kính hay không?

Nhược thị là gì? Nhược thị có chữa được không?

Viễn thị là gì? Cách điều trị viễn thị ở người cao tuổi

Xem thêm: Chăm sóc mắt (đọc thêm các bài viết về chăm sóc và bảo vệ mắt tại đây)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

1900 9112
wiget Chat Zalo Zalo Messenger Messenger