.vc_column-inner { box-sizing: border-box; padding-left: 15px; padding-right: 15px; width: 100%; display: flex; }

Sự thật về tròng kính ngăn tia UV

Như chúng ta đã biết, tia UV rất có hại cho mắt của con người. Vậy làm thế nào để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các loại tia có hại, để Your Eyes nói cho bạn biết nhé!

1. BỨC XẠ UV LÀ GÌ?

Hầu hết chúng ta đều nhận thức rõ về bức xạ tia cực tím có hại có thể làm cho da, và do đó, chúng ta phải nỗ lực rất nhiều để bảo vệ nó khỏi những tác động bất lợi này. Tuy nhiên, rất ít người trong chúng ta nhận ra rằng bức xạ tia cực tím này cũng có thể làm hỏng mắt của chúng ta.

Trong khi các nguồn nhân tạo như giường tắm nắng, laser và máy hàn cũng tạo ra bức xạ tia cực tím, nhưng nguồn chính của nó, dĩ nhiên là mặt trời. Có ba dạng bức xạ tia cực tím:

UV C chủ yếu được hấp thụ bởi tầng ôzôn và do đó không được coi là một mối đe dọa. Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận rằng do sự phá hủy tầng ôzôn, điều này có thể không phải là trường hợp vĩnh viễn.
UV A và UV B đều gây hại cho da và mắt của chúng ta.

2. TẠI SAO CHÚNG TA CẦN NGĂN NGỪA TIA UV?

Tiếp xúc nhiều với tia cực tím trong một thời gian ngắn có thể dẫn đến viêm giác mạc. Đây giống như là mắt bị ‘cháy nắng’; và mặc dù các triệu chứng, bao gồm mắt đỏ, một cảm giác khó chịu trong mắt, đau, nhạy cảm ánh sáng và sự gia tăng của nước mắt, là khó chịu, chúng chỉ là tạm thời.

Tuy nhiên, phơi nhiễm lâu dài có thể làm tăng nguy cơ đục thuỷ tinh thể, tổn thương võng mạc, mộng thịt (tăng trưởng nhìn thấy được trên mắt) và thoái hoá điểm vàng.

Đây là lý do tại sao chúng ta cần phải bảo vệ đôi mắt của mình giống như cách chúng ta sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình.

3. TRÒNG KÍNH NGĂN NGỪA TIA UV LÀ GÌ ?

Một lớp phủ UV trên tròng kính của bạn có hiệu quả ngăn chặn ánh sáng cực tím. Trong khi các tròng kính mắt kính nhựa thường xuyên chặn hầu hết ánh sáng tia cực tím, việc thêm lớp nhuộm chống tia UV vô hình này vào tròng kính của bạn đảm bảo rằng bạn được bảo vệ 100%.

Với loại tròng ngăn tia UV có Chỉ số chứng nhận sự bảo vệ tia cực tím mà tròng kính của bạn cung cấp cho mắt bạn cũng như làn da mỏng manh bao quanh chúng. Cũng giống như kem chống nắng, giá trị càng cao, mức độ bảo vệ càng cao, ví dụ như E-SPF ™ 50+ có khả năng bảo vệ tia cực tím tối ưu bên ngoài.

Thông thường, mọi người nhầm lẫn kính ngăn ngừa tia UV và kính râm. Mặc dù họ chia sẻ một số điểm tương đồng, nhưng có nhiều khác biệt về lợi ích và khả năng sử dụng của chúng.

4. NÊN MUA TRÒNG KÍNH NGỪA TIA UV Ở ĐÂU?

Cha mẹ nên đảm bảo rằng bảo vệ tia cực tím được áp dụng cho kính của trẻ em vì mắt của trẻ có thủy tinh thể trong suốt hơn khiến chúng dễ bị tổn thương do tia cực tím. Bởi vậy việc lựa chọn kính có tròng ngăn chặn tia UV cũng cực kỳ quan trọng. Cần phải đảm bảo các yếu tố như phù hợp, giá cả và đặc biệt là chất lượng.

Hiện nay Kính Mắt Your Eyes đang là một trong những cửa hàng mắt kính uy tín top đầu Đà Nẵng. Tại đây chúng tôi có đầy đủ các thể loại mẫu mã từ kính mát cho đến kính cận, kính dành cho mắt lão, viễn thị và đặc biệt hiện nay là các loại kính có tròng chống lại tia UV đột biến. Chúng tôi còn có dịch vụ thăm khám và đo mắt hoàn toàn miễn phí đến từ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Kính Mắt Your Eyes rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.